May 21, 2022

กรมอุตุฯ แจงแล้ว เรื่องพายุกำลังเข้าประเทศไทยอีก 16 ลูก

~ ก่อนหน้านี้มีข่าว กรมอุตุฯ เตือน พายุกำลังเข้าประเทศไทยอีก 16 ลูก ล่าสุด ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ตรวจสอบแล้ว ~ ~ ~ ตามที่มีการเผยแพร่ข้อมูลภัยพิบัติประเด็นเรื่อง กรมอุตุฯ เตือน พายุกำลังเข้าประเทศไทยอีก 16 ลูก ~ ~ ~ ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดย กรมอุตุนิยมวิทยา ~ ~ …

กรมอุตุฯ เปิดสถิติเทียบ

~ วันที่ 30 ก.ย.2564 ดร.ณัฐพล ณัฏฐสมบูรณ์ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา เปิดเผยว่า จากสถานการณ์รุนแรงที่หลายจังหวัดกำลังประสบอยู่ในขณะนี้ โดยเฉพาะ ~ บริเวณพื้นที่ลุ่มน้ำภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลาง นั้น ~ หลายคนมีความกังวลว่าจะมีน้ำท่วมหนักเหมือนปี 2554 หรือไม่ กรมอุตุนิยมวิทยา ขอยืนยันว่า สถานการณ์ดังกล่าวมีความแตกต่างจากปี 2554 ~ ดร.ณัฐพล …

กทม.ออกประกาศฉบับ 43

~ วันนี้ (30 กันยายน 2564) ที่ประชุมคณะกรรมการกรุงเทพมหานคร ครั้งที่ 28/2564 มีมติเห็นชอบประกาศกรุงเทพมหานคร เรื่องสั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว (ฉบับที่ 43) เนื่องจากสถานการณ์การแพร่กระจายของ CV-19 ในประเทศไทยมีแนวโน้มของสถานการณ์คลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น ~ ด้วยมีจำนวนผู้ติด CV-19 รายใหม่ในระดับคงที่ต่อเนื่องกันเป็นระยะเวลาหนึ่ง ในขณะที่จำนวนผู้ได้รับการรักษาจนหายเป็นปกติมีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้น จึงสามารถปรับมาตรการโดยผ่อนคลายความเข้มงวดบางกรณีให้มีความเหมาะสม ~ โดยกำหนดมาตรการควบคุมเท่าที่จำเป็นตามระดับพื้นที่ของสถานการณ์เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน และมีมติเห็นชอบให้ผ่อนปรนกิจการในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ตั้งแต่วันที่ …

ด่วน พายุถล่มเข้าไทยอีกลูก เช็กพื้นที่เฝ้าระวังด่วน

~ นายณัฐพล ณัฏฐสมบูรณ์ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ระบุว่า ประเทศไทยคาดว่าจะมีร่องมรสุมเกิดขึ้นอีกครั้ง ช่วงวันที่ 1-3 ตุลาคม จากนั้นต้องติดตามว่า ช่วง ~ วันที่ 5-6 ตุลาคม จะมีพายุเข้ามาอีกหรือไม่ ซึ่งขณะนี้กรมอุตุนิยมวิทยาอยู่ระหว่างเฝ้าติดตามพัฒนาการของพายุที่บริเวณทะเลจีนใต้ ~ หากเกิดการก่อตัวเป็นพายุจริงต้องติดตามว่า จะเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณตอนบนหรือตอนกลางของประเทศเวียดนาม ~ หากเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณตอนกลางจะส่งผลกระทบต่อประเทศไทย แต่เบื้องต้นขณะนี้ยังไม่มีตัวชี้วัดที่ชัดเจน จึงไม่สามารถประเมินได้ ~ …

กทม.แจ้งเตือน 11 ชุมชน 9 เขต เฝ้าระวังน้ำขึ้นสูง

~ เมื่อวันที่ 30 กันยายน พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดเผยว่า ระหว่างวันที่ 28 ก.ย.- วันที่ 2 ต.ค.64 กรม ~ อุตุนิยมวิทยา คาดการณ์ว่าร่องมรสุมพาดผ่านภาคกลางตอนล่างและภาคใต้ตอนบน จะทำให้มีฝนตกหนักในพื้นที่ดังกล่าว กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ ~ (กอนช.) ได้ประเมินปริมาณฝนที่ตกหนักสะสมในพื้นที่ลุ่มน้ำเจ้าพระยาตอนบนและลุ่มน้ำป่าสัก คาดว่ามีน้ำหลากจากพื้นที่ตอนบนของลุ่มน้ำเจ้าพระยาไหลลงเหนือเขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง …

แม่เลี้ยง พิยดา ให้สัมภาษณ์กลางรายการ

~ เรียกได้ว่าเป็นประเด็นที่ถูกจับตา เมื่อวันที่ 29 ก.ย. 64 หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย ในฐานะผู้ดำเนินรายการ รายการโหนกระแส ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดี ~ วัน จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวล า 12.35 น. ทางช่อง 3 สัมภาษณ์ คุณน้ำ …

สาวพบเต่ามุดใต้รถเก๋ง ชาวบ้านส่องทะเบียนตีความหมาย

~ เป็นเรื่องราวที่มีชาวเน็ตสนใจเยอะมาก เมื่อวันที่ 29 ก.ย. ที่บ้านแมด ต.ดงชน อ.เมือง จ.สกลนคร ชาวบ้านฮือฮาแห่ไปดูเต่ามุดเข้าใต้รถเก๋งฮอนด้า สีดำ ~ ทะเบียน 1 กฌ 4093 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นของ น.ส.เฌอปาน พรมพิล า ~ ~ ที่จอดอยู่หน้าบ้านหลังหนึ่ง บรรดาผู้ที่มาดูต่างจดจำเลขทะเบียนรถเก๋งคันดังกล่ …

นักธุรกิจถูกรางวัล 5 แสน ถวายพัดลมหลวงพ่อสำเร็จทันใจ

~ ชาวบ้านมาไหว้ขอพรกันเพียบ ที่วัดอุทุมพราราม หรือวัดไผ่แขก ต.ดอนโพธิ์ทอง อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี คุณจันทร ใหลงาม และคุณนิภาพร คงแก้ว นัก ~ ~ ธุรกิจชาวจังหวัดนครนายก ผู้ที่ถูกรางวัลรับทรัพย์กว่า 5 แสนบ าท นำพัดลม 100 ตัวมาแก้บนหลวงพ่อสำเร็จทันใจก้าวหน้า และนำผ้าไหมมาแก้บนพ่อขุน ~ ช้างมหาเศรษฐี …

ไปรษณีย์ไทย ประกาศ รายชื่อพื้นที่ไม่สามารถนำจ่าย

~ เป็นข่าวที่คนเฝ้าติดตาม วันนี้ (28 ก.ย.) เพจเฟซบุ๊ก บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ได้ออก ประกาศ เกี่ยวกับการให้บริการไปรษณีย์ในพื้นที่ประสบอุทกภั ~ ย เนื่องด้วย ขณะนี้สถานการณ์อุทกภั ยในหล ายพื้นที่ส่งผลให้การนำจ่ายของ ไปรษณีย์ไทย ไม่สามารถนำจ่ายได้ ดังนี้ ~ จังหวัดพระนครศรีอยุธย า อ.เมือง …

แม่สิตางศุ์ บัวทอง ปรับลุคใหม่เป็น ลิซ่า แบล็กพิงก์

~ คนให้ความสนใจกันเยอะสุดๆ เรียกได้ว่ากระแสเพลงโซโล่ LALISA ของ น้องลิซ่า แบล็กพิงก์ ยังคงฟีเวอร์ต่อเนื่อง เหล่ าบรรดาคนดังแห่กันออกมาคัฟเวอร์ ~ ~ ทั้งท่าเต้นและการแต่งตัวเต็มไปหมด ล่ าสุดเน็ตไอดอลชื่อดังแม่ สิตางศุ์ บัวทอง เจ้าตัวได้แปลงโฉมเป็น ลิซ่า BLACKPINK ด้วยการแต่งเต็มโคฟเวอร์ชุด ~ ไทยสีทอง สวมชฎา แบบสุดปังอลังการ …